Cách học viết tiếng Anh hiệu quả

Viết được coi là một kỹ năng khó nhất trong hầu hết các ngôn ngữ. Nếu bạn còn nhớ thì đối với tiếng Việt chúng ta cũng được học TẬP LÀM VĂN sau khi đã nghe, nói, đọc khá thành thạo rồi. Khác với văn nói, văn phong viết sẽ yêu cầu chặt chẽ hơn về việc sử dụng NGỮ PHÁP và TỪ VỰNG vì khi viết ra rồi bạn sẽ không còn cơ hội sửa lại.

- Cách bạn cải thiện kỹ năng này là hãy ĐỌC thật nhiều và note ra giấy những cụm từ hữu ích, hãy giao tiếp với tác giả (người viết) nhiều hơn để hiểu điều họ muốn nói. Khi có nhiều kinh nghiệm từ việc ĐỌC rồi bạn hãy chép lại những điều họ viết, rồi từ đó tóm tắt lại những điều tác giả muốn nói. Cuối cùng bạn hãy tự viết bài luận của mình.

- Trước khi viết bài luận bạn sẽ cần tập brainstorming và lập dàn ý. Rồi tập viết câu trước từ câu đơn, tới câu ghép rồi câu phức. Trong quá trình này thì việc học kỹ năng paraphrase sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn biết truyền đạt cùng một ý bằng các cách khác nhau. Sau đó hãy tập nối các câu đó vào nhau để trở thành một đoạn. Viết được đoạn rồi bạn viết nhiều đoạn khác nhau và kết nối thành một bài văn mạch lạc. Một bài văn mạch lạc là một bài mà người đọc đọc đến đâu sẽ hiểu ý tác giả tới đó mà không phải dừng lại suy nghĩ nhiều.

- Sau khi viết bạn hãy rà soát lại bài văn của mình:
  • Rà soát lỗi ngữ pháp: những lỗi cơ bản như chia động từ, chuyển đổi các thì, danh từ số nhiều hay số ít, đếm được hay không đếm được, có sử dụng mạo từ chính xác không, tân ngữ có đứng gần động từ nó bổ nghĩa hay không…
  • Rà soát lỗi sử dụng từ: Sử dụng từ vựng này có chính xác trong hoàn cảnh này không? Nếu không thì có từ nào chính xác hơn hoặc “đắt” hơn thay thế không?
  • Rà soát lỗi coherence and cohesion: Viết thế này có bị lặp từ không? Nếu bị lặp thì dùng từ gì thay thế? Khi nối các ý với nhau có khiến người đọc khó hiểu hoặc hiểu lầm ý mình không? Nếu không thì sửa thế nào cho bài viết rõ ràng hơn.
- Bước cuối cùng bạn hãy gửi bài viết cho ai đó có thể tin tưởng được để chữa bài cho bạn. Từ các lỗi bạn được sửa thì bạn hãy ghi chú ý lại để sau này tránh mắc phải. Bạn đọc và viết càng nhiều thì trình độ bạn viết sẽ lên rất nhanh đấy.

-Thầy Thắng Accent-


Thầy Thắng Accent là ai? Tìm hiểu ngay tại đây
Follow Facebook của Thầy tại đây

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Tin tức liên quan

IELTS Writing Band 9 Essays

Cuốn sách hướng dẫn cho bạn các bước rất chi tiết và dễ hiểu để có thể có một bài viết đúng chuẩn IELTS. Hơn nữa, nhờ có các ví dụ sinh động, phần từ vựng cung cấp phong phú và các bài viết mẫu đạt điểm cao, các bạn hoàn toàn có thể tự học cuốn sách này và nâng cao đáng kể điểm số Wringting vủa mình.

Chi tiết

Topic: Should we legalise prostitution or not?

[ENGLISH TIPS] 1. Cách duy nhất để bạn nói và viết tiếng Anh thành thạo là được nói và viết thường xuyên và có người chữa cho bạn. 2. Cách mở rộng từ vựng hiệu quả nhất là học từ ĐỒNG NGHĨA, GẦN NGHĨA (synonyms) đó chính là cách học 1 được 3, và đặc biệt quan trọng là bạn phải sử dụng được trong NÓI và VIẾT nếu không nó mãi chỉ là từ vựng chết. 3. Lớp tiếng Anh thầy Thắng đáp ứng được các điều trên. P/s: Chia sẻ bài viết nếu bạn muốn học được nhiều cụm từ vựng (Collocations) ứng dụng được trong thực tế.

Chi tiết
HOTLINE

0968 336 879

go top
 
Close