CẢI THIỆN NGỮ ÂM QUA LỒNG TIẾNG PHIM TIẾNG ANH

- Việc học tiếng Anh qua phim đã khá quen thuộc với mọi người rồi. Tuy nhiên việc học lồng tiếng phim vẫn còn khá xa lạ với nhiều người nên hôm nay mình viết bài này để giúp các bạn biết thêm một cách học cực kỳ hiệu quả có thể cải thiện được khả năng tiếng Anh của bạn rất nhiều lần.
- Việc đầu tiên bạn cần download được bộ phim mà bạn thích kèm theo phụ đề tiếng Anh của nó nữa. Nhớ phải là bộ phim bạn thích nhé. Nếu bạn khôn
g muốn tải thì có thể xem online ở các trang sau:
http://www.phimmoi.net/
http://movies.hdviet.com
- Việc tiếp theo là bạn tắt tiếng của phim đi và chọn một đoạn mà bạn ấn tượng để lồng tiếng. Lưu ý đoạn phim bạn chọn không được quá dài, chỉ tầm 2-3 phút là được rồi. Rồi hãy dùng từ điển để tra hết những từ bạn chưa chắc cách phát âm và nghĩa của chúng và thu âm bản nháp. Một số từ điển bạn có thể dùng:
+ Từ điển Oxford: 
https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/
+ Từ điển Longman: https://www.ldoceonline.com/
+ Từ điển Cambridge: https://dictionary.cambridge.org
- Tiếp đến bạn dịch đoạn phim đó qua tiếng Việt và nhớ học những cấu trúc từ vựng hay để sau này sử dụng khi nói tiếng Anh nhé. Bạn có thể dùng Google Translate nếu ko biết nghĩa tiếng Việt: 
https://translate.google.com/
- Sau đó bạn bật tiếng của phim lên nghe kỹ nhiều lần xem cách các nhân vật nói trong phim lên xuống ra sao cảm xúc thế nào rồi đối chiếu bản thu của mình và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.
- Cuối cùng bạn lồng tiếng lại để được bản thu hoàn chỉnh và gửi cho bạn bè hoặc thầy cô của mình để nhận xét và cho lời khuyên.
- Nếu bạn làm việc này hằng ngày thì chỉ sau một thời gian ngắn thôi khả năng nghe nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều đấy. Mình rất hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho nhiều người đang trên con đường chinh phục ngôn ngữ này.
- Dưới đây là một bản lồng tiếng của bạn Minh Chuyên, các bạn tham khảo nhé. 
- Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy comment "Thanks" nhé để sau mình sẽ chia sẻ nhiều hơn. 

Thầy Thắng Accent 

Thầy Thắng Accent là ai? Tìm hiểu ngay tại đây
Follow Facebook của Thầy tại đây

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

HOTLINE

0968 336 879

go top
 
Close