Sai lầm thường gặp khi học tiếng Anh

Hôm nay mình sẽ chỉ ra cho các bạn các sai lầm thường gặp của việc học và giảng dạy ngoại ngữ tại Việt Nam hiện nay để các bạn tránh mắc phải và tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như công sức học nhé.1

1. Tiếp cận tới ngữ pháp và từ vựng trước khi biết nghe nói:
  • Phương pháp này ngược với tự nhiên và phản tác dụng. Kết quả thì cũng đã rõ khi hàng triệu học sinh học tiếng Anh hơn 10 năm ra trường vẫn không nói và nghe được ngoại ngữ. Vậy bạn nào muốn giao tiếp mà lại đi học lớp ngữ pháp và từ vựng với lý do là ngữ pháp của em chưa chắc, từ vựng của em chưa nhiều thì em chưa nghe nói được, thì các bạn hãy cân nhắc lại phương pháp tiếp cận ngoại ngữ nhé.
2. Học nghe bằng phương pháp tắm ngôn ngữ:
  • Phương pháp học nghe này không hiệu quả, bằng chứng là có rất nhiều bạn đã sinh sống và làm việc trên đất nước nói tiếng Anh nhiều năm mà cũng không giao tiếp được thành thạo được. Điều này chứng tỏ rằng nếu bạn nghe một triệu lần điều mà bạn không hiểu thì cũng không bằng 1 lần bạn nghe nhưng hiểu. Vậy bạn hãy chọn lấy nguồn nghe mà bạn có thể hiểu được 80-90% trở lên thì nó sẽ hiệu quả hơn nhiều.
3. Học tiếng Anh như một môn học:
  • Hãy học tiếng Anh như một ngôn ngữ chứ ko phải như một môn học. Nhiều bạn không chủ động học và sử dụng ngoại ngữ trong cuộc sống. Nếu bạn quá bị động trong việc học thì rất khó tiến bộ và sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc học của bạn. Vậy không có thầy cô giáo nào sẽ đi cùng bạn mãi mãi đâu mà chính bản thân bạn phải là người chủ động học và sử dụng ngoại ngữ sau khi đã được thầy cô truyền cho phương pháp rồi. Phương pháp mà đúng thì bạn đi rất nhanh và thấy hứng thú khi tiến bộ.
​Tác giả bài viết: ThầyThắngAccent

Thầy Thắng Accent là ai? Tìm hiểu ngay tại đây


ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Tin tức liên quan

Cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Một câu hỏi mình gặp nhiều nhất trong quá trình dạy học. Hôm nay bí mật sẽ được hé lộ cho các bạn để các bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc khi học một ngoại ngữ.

Chi tiết

CÔNG NGHỆ VÀ TIẾNG ANH

[ CÔNG NGHỆ VÀ TIẾNG ANH ] Chào các bạn, Bài viết này mình muốn chia sẻ với các bạn nhiều website và ứng dụng để các bạn có thể tự học ngoại ngữ. Cách đây hơn chục năm việc học tiếng Anh khó khăn hơn rất nhiều vì thiếu nhiều công cụ hỗ trợ. Như việc mạng internet hiếm hoi, USB nghe nhạc cực kỳ quý giá, đa phần mọi người sử dụng băng đài cassette để nghe. Việc nghe VOA hay các đài nước ngoài chép lại thì không có Sub để đối chiếu. Các ứng dụng để tự check thì hầu như không có. Phần đa là dựa vào các thầy cô giáo kiểm tra cho bạn. Nhưng bây giờ thì khác, mình thấy việc học ngoại ngữ thuận tiện hơn bao giờ hết. Bằng chứng là Internet phát triển mang tới con người tới gần nhau hơn, các bạn có thể tiếp cận với người bản xứ khắp nơi, nhiều apps được viết ra hỗ trợ đắc lực các bạn trong việc học. - Nếu bạn muốn check phát âm, các ứng dụng sau sẽ kiểm tra được khả năng ngữ âm của các bạn. + Google Translate: https://translate.google.com/ + Siri: https://www.apple.com/siri/ + Google

Chi tiết

Học tiếng anh qua phim

Việc học tiếng Anh qua phim đã khá quen thuộc với mọi người rồi. Tuy nhiên việc học lồng tiếng phim vẫn còn khá xa lạ với nhiều người nên hôm nay mình viết bài này để giúp các bạn biết thêm một cách học cực kỳ hiệu quả có thể cải thiện được khả năng tiếng Anh của bạn rất nhiều lần.

Chi tiết

Cách nghĩ bằng tiếng Anh

Đây chính là cách tập luyện giúp bạn rất nhiều trong speaking, và có ưu điểm là khiến bộ não bạn phản xạ nhanh hơn với tiếng Anh. Hơn nữa các bạn không phải ngại ngùng hoặc sợ hãi bởi vì người khác có biết bạn đang nghĩ bằng tiếng Anh đâu :D

Chi tiết
HOTLINE

0968 336 879

go top
 
Close